10 việc cần làm để bàn họp văn phòng hợp phong thủy

Bàn họp hợp phong thủy ảnh hưởng đến tâm trạng người tham dự tạo thuận lơi để làm việc. Vì vậy cần sắp xếp bàn họp theo phong thủy để đem lại nhiều may mắn.

Bàn họp hợp phong thủy có vai trò quan trọng tạo sự hài hòa đem đến nhiều lợi ích. Bàn họp văn phòng sắp đặt theo phong thủy sẽ có kết quả tốt cho doanh nghiệp. Nó sẽ hỗ trợ rất tốt đến tâm trạng, sức khỏe và thành công trong bươucs đường kinh doanh. Một môi trường bài trí theo phong thủy sẽ giúp người ngồi làm việc tiếp thu được sinh khí từ vũ trụ. Vì thế tinh thần luôn minh mẫn trong điều hành công việc, đưa ra những quyết sách đúng đắn giúp gia tăng lợi nhuận.

Bàn họp hợp phong thủy BH-BN662
Bàn họp hợp phong thủy BH-BN662

Làm sao để bàn họp văn phòng hợp phong thủy?

Phòng họp ngày nay được mang nhiều nhiệm vụ lớn trong đơn vị. Nó là nơi để họp bàn đưa ra những quyết định quan trọng trong một cơ quan. Trong cuộc họp nhiều người sẽ cùng nhau thảo luận để đưa ra phương hướng hoạt động. Vì thế khi chọn mua bàn họp văn phòng cần phải thiết kế nhằm giảm bớt tính đối kháng. Hơn nữa còn tạo ra bầu không khí cởi mở, đoàn kết để mọi người có thể thảo luận bình đẳng, hợp sức để đưa công ty phát triển.

Bàn họp văn phòng có nhiều mẫu mã khác nhau. Tuy nhiên mỗi kiểu dáng lại phù hợp từng không gian và tính chất công việc. Mẫu bàn họp văn phòng có kiểu dáng chữ nhật hay hình oval, hình tròn có ý nghĩa khác nhau để tổ chức hội thảo. và nó sẽ được đặt ở trung tâm phòng họp. Đặc biệt hãy lưu ý khi chọn bàn họp văn phòng, kích thước khổ khiến cho người tham gia rất mệt mỏi khi phải ngồi lâu.

Chọn mua bài trí bàn họp hợp phong thủy.

Trước khi chọn mua bàn họp cho văn phòng, quý khách phải đo đạc kỹ lưỡng. Từ đó để xác định kích thước bàn họp theo số thành viên tham dự. Nó sẽ tránh gặp tình trạng chật chội lối đi khi khi cần di chuyển. Hãy chừa ra khoảng 1,2 đến 1,6m để kê dặt ghế và đường đi là phù hợp.

Chỗ ngồi người tham dự không nên quay lưng với cửa ra vào.

Theo phong thủy cửa ra vào là nơi luôn chuyển năng lượng để nạp sinh khí và sát khí. Nếu đặt bàn làm việc ngồi quay lưng ra cửa thuộc thế ngồi không có chống lưng. Nó gây cảm giác ớn lạnh sống lưng do luồng sát khi gây nên. Khi có người đi qua cũng khiến giật mình, tâm trí rối loạn dẫn tới những phản ứng tiêu cực.

Chỗ ngồi họp là những yếu tố giúp cuộc họp thành công tốt đẹp. Nếu bố trí bàn ghế chuẩn sẽ tạo cảm giác tự tin, nhiều năng lượng để đóng góp ý tưởng hay. Với phong thủy, con người phải có chỗ dựa để mang lại nhiều may mắn hỗ trợ lúc rủi do. Sau lưng người ngồi làm việc nên có điểm tựa sẽ tạo cảm giác an tâm để làm tốt công việc. Nó ý nghĩa giúp gặp được quý nhân phù trợ, giúp đỡ lúc khó khăn biến hóa hiểm hóa thành lành, làm ăn phát đạt.

Xem thêm: Bí quyết trang trí không gian văn phòng cho dịp tết

Bàn họp hình oval ghép module
Bàn họp văn phòng gỗ công nghiệp BH-MT14

Phòng họp luôn sạch sẽ và thoáng mát.

Không chỉ phòng họp mà nơi làm việc cần được dọn dẹp sạch sẽ thoáng mát. Vật dụng không có quy củ sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng, gây nhiễu loạn trong khi làm việc. Nó làm mất tập trung nên hãy loại bỏ những vật thể lạ không dùng đến.

Một phòng họp gọn gàng cũng sẽ mang đến tác động tích cực trong tâm lý. Nó giúp đầu óc cảm thấy thoải mái hơn, kích thích não bộ. Khi trong phòng họp nhiều người tất nhiên sẽ phải luôn chỉnh chu từ trang phục cho đến dáng ngồi.

Chỗ ngồi nên tránh đèn chùm, xà ngang hoặc quạt trần.

Theo phong thủy, tất cả những gì treo lắp trên đầu mang ý nghĩa xấu. Chúng ức chế nguyên khí của người làm việc bên dưới. Xà nhà phía trên bàn làm việc có thể cản trở suy nghĩ của người ngồi làm việc đem đến cảm giác bất an. Theo khoa học càng không nên vì những vật thể này thường hay đóng bụi, thổi gió, bất an trên đầu. Nó tác động xấu tới sức khoẻ và năng lực làm việc.

Không gian họp phải kích thích 5 giác quan.

Trong môi trường tự nhiên, các giác quan con người được kích thích tốt nhất. Môi trường xung quanh từ đó mới có sự tiến hóa con người. Nếu phải làm việc trong môi trường tẻ nhạt dễ dẫn đến cảm giác trầm cảm. Nó tác động làm các giác quan không còn nhanh nhạy nữa. Điều dễ khiến cho chúng ta buồn ngủ mỗi khi bắt tay vào làm việc. Chính vì thế, hãy tạo ra những màu sắc, mùi vị để có thể thể ngửi, cảm nhận trong khi họp bàn.

Bàn ghế họp theo phong thủy phù hợp từng đối tượng tham gia.

Nếu xét về phong thủy con người ngay từ khi sinh ra đã có mạng khác nhau. Bởi vậy hướng ngồi cũng khác nhau. Ở mỗi tuổi sẽ có mỗi cách chọn hướng ngồi theo phong thủy để làm việc thuận lợi. Khi lựa chọn hướng cần phải kết hợp phương vị bàn ghế hợp phong thủy theo tuổi cho 12 con giáp. Từ đó để lựa chọn cho mình hướng ngồi phù hợp nhất. Hãy kê bàn họp theo hướng tứ cát. Bao gồm 4 hướng tốt: Chấn (hướng đông), Tốn (đông nam), Càn (tây bắc) và Khảm (bắc). Đây là những hướng tốt xuất phát từ phong thủy tĩnh thái.

Tham khảo tại đây: Chọn bàn làm việc tuổi giáp tý theo phong thủy

Bàn họp gỗ văn phòng cỡ lớn màu nâu nhạt BN-105
Bàn họp gỗ văn phòng rỗng giữa BN-105

Bố trí bàn họp đủ kích thước, màu sắc và vật dụng.

Trong ngũ hành theo phong thủy như Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Vì vậy, các màu sắc dùng trong phòng làm việc nên là vàng (Thổ), trắng (Kim), đen (Thủy) hoặc nâu để tạo dáng mạnh mẽ và sự sạch sẽ, dịu mát. Nếu dùng gam màu chói dễ gây cảm giác căng thẳng, hoặc màu tối tăm gây thụ động. Tuy nhiên có thể bổ sung các màu nóng và đường nét vui tươi để kích thích tư duy sáng tạo. Trang trí và sắp xếp vật dụng trong phòng làm việc cũng cần phù hợp ngũ hành. Ví dụ, bàn ghế phù hợp là dạng tròn (Kim), vuông hoặc chữ nhật (Thổ), có thể bo góc để giảm va chạm khi đi lại.

Theo sách về phong thủy với không gian “người nhỏ phòng lớn là một điều hung”. Đặc biệt “một căn phòng lớn sẽ hút nhiều nhân khí”. Trên thực tế, những gì phong thủy gọi là “nhân khí” cũng chính là trường năng lượng sinh học của con người. Trong một môi trường quá rộng lớn thì cơ thể con người sẽ phải phát ra rất nhiều năng lượng ra bên ngoài. Vì thế bố trí số người tham dự phụ thuộc diện tích không gian.

Tránh tiếng ồn gây mất tập trung khi thảo luận.

Trong phong thủy, tiếng ồn tạo ra do môi trường xung quanh được gọi là “thanh sát”. Nó sẽ khiến cho người ta rơi vào tình trạng phân tâm, bất ổn, khó có thể làm được việc lớn. Hãy có gắng giảm tiếng ồn lọt vào phòng bằng cách xây phòng cách âm. Tiếng ồn được giảm bớt giúp tâm trạng bình ổn não bộ hoạt động tốt hơn.

Bài trí phong thủy cho vị trí chủ tọa.

Phòng họp cần phải áp dụng văn hóa ứng sử, phân cấp rõ ràng. Để tạo đoàn kết đi theo đường lối của lãnh đạo thì mới có thể phát triển bền vững được. Chính bởi vậy khi bố trí chỗ ngồi cho lãnh đạo cần phải tạo được vẻ uy quyền. Điều này sẽ giúp cho các cuộc thương thảo của người lãnh đạo và doanh nghiệp có lợi thế hơn. Chỗ ngồi đúng cách sẽ giúp cho người lãnh đạo có trí tuệ tốt. Vị trí và hướng ngồi người chủ tọa đóng một vai trò hết sức quan trọng. Khi ngồi các hướng khác nhau sẽ khiến thu nhận những luồng khí khác nhau.

Khi bố trí chỗ ngồi cho sếp nên áp dụng công thức “Nhất vị, nhị hướng”. Trước hết, vị trí ngồi làm việc của sếp phải được bố trí nằm ở một trong bốn phương vị tốt theo mệnh cung của sếp. Sau đó là hướng, nên bố trí làm sao để khi ngồi làm việc thì mặt của người lãnh đạo sẽ nhìn về một trong bốn hướng tốt theo mệnh cung của mình. Tham khảo thêm: https://bit.ly/3izxt1Z

Vị trí và hướng phong thủy cho bàn nhân viên.

Trước khi bố trí người tham dự họp cần xem xét số lượng ghế trong phòng. Nếu căn phòng quá nhỏ không cân xứng với số lượng nhân viên hiện có sẽ dẫn đến không khí không vượng. Ngược lại, phòng họp quá rộng cũng có thể gây ảnh hưởng xấu tâm lý. Do đó, chỉ cần một diện tích vừa đủ với số lượng người tham gia phù hợp. Nên chọn phương vị cát tường để đặt chỗ ngồi sẽ giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn.

Bàn họp văn phòng sơn pu rỗng giữa BPU720-220
Bàn họp Xuân Hòa sơn pu BPU720-220

Nơi tư vấn cung cấp bàn họp hợp phong thủy tại Hà Nội.

Bàn ghế phòng họp có tôn lên được sự chuyên nghiệp, tính chất nghiêm trang của cuộc họp. Đặc biệt sản phẩm có phù hợp phong thủy còn phù thuộc vào cách chọn lựa. Sản phẩm có tầm quan trọng không hề kém nội thất làm việc thường ngày. Tuy nhiên do tần suất sử dụng không nhiều vì thế hãy thường xuyên dọn dẹp để phòng họp luôn sạch đẹp.

Bàn họp Xuân Hòa không những giá rẻ, chất lượng đảm bảo. Nó còn sản xuất kích thước theo phong thủy. Chính bởi vậy sản phẩm đẹp và bền nhất để quý khách lựa chọn theo từng công việc hay cung mệnh. Nếu cần tư vấn xin liên hệ theo số máy 0961070767 . Hãy truy cập noithatxuanhoa.net/ để được tư vấn hỗ trợ kịp thời. Hãy là một khách hàng thông minh trong thời đại ngày nay bạn nhé!

Bài trước: Phong thủy bàn làm việc cho tuổi giáp tý

Summary
10 việc cần làm để bàn họp văn phòng hợp phong thủy
Article Name
10 việc cần làm để bàn họp văn phòng hợp phong thủy
Author
Publisher Name
Nội thất Xuân Hòa
Publisher Logo