Bốn xu hướng thiết kế nội thất văn phòng được ưa chuộng năm 2016

     Nội thất văn phòng và những xu hướng thiết kế được ưa chuộng năm 2016. Nội thất Xuân Hòa đơn vị thiết kế, sản xuất, lắp đặt, thi công nội thất văn phòng hàng đầu tại Việt Nam.

     Văn phòng làm việc là nơi thể hiện sự gắn kết đồng nghiệp và năng suất lao động. Những thiết kế nội thất văn phòng hiện nay đang dần được đầu tư kỹ lưỡng hơn để đem đến một không gian làm việc thoải mái, đầy sức sống đồng thời thúc đẩy nhiệt huyết, sự sáng tạo của nhân viên. Rất nhiều công ty nổi tiếng như apple, google đã thành công khi tạo nên một nơi làm việc lý tưởng và đã thu lại những hiệu quả bất ngờ phản ánh từ kết quả kinh doanh. Những mô hình phòng làm việc của họ đã và đang trở thành một môi trường làm việc lý tưởng mà nhiều công ty hướng đến. Dưới đây là một số xu hướng thiết kế nội thất văn phòng được dự đoán sẽ phát triển cho thời gian tới.

* Gần gũi thiên nhiên

     Không gian gần gũi thiên nhiên, mang hơi hướng không gian xanh là một điểm quan trọng, khá được ưa chuộng trong thiết kế nội thất văn phòng hiện nay. Có rất nhiều cách khi thiết kế văn phòng theo ý tưởng này, nhưng đơn giản và dễ thực hiện nhất vẫn là giải pháp kết nối văn phòng cùng khuôn viên cây xanh bên ngoài. Bạn có thể đặt một chậu cây cảnh hay một bình hoa tươi trong phòng hay bố trí một ban công cây cảnh bên cạnh căn phòng để giảm đi sự ngột ngạt, căng thẳng trong phòng làm việc. Việc sử dụng các mẫu thực vật trong họa tiết vải, các bảng gỗ, sàn bê tông… cũng là một trong những cách tạo nên không gian thoáng đãng, thoải mái, tự nhiên được các công ty ưa chuộng trong năm 2016.

* Màu sắc có sự tổ chức

      Việc tạo nên một môi trường làm việc mang nhiều màu sắc sinh động sẽ kích thích sự sáng tạo, tư duy của con người. Một số nghiên cứu về màu sắc của các chuyên gia đã chỉ ra rằng: màu sắc có thể làm tăng sự hạnh phúc, cảm hứng và năng suất… Vì vậy, nhiều nhà thiết kế, sản xuất nội thất văn phòng đã tích hợp các gam màu nổi bật với nhau cho việc bài trí trang thiết bị, nội thất chuyên dụng trong văn phòng.

* Phối trộn các kết cấu khác nhau

     Không gian văn phòng không bắt buộc chỉ sử dụng đồ dùng bằng gỗ, trang thiết bị bằng kim loại hay các bức tường bê tông, thạch cao nhàm chán. Những sản phẩm nội thất văn phòng với chất liệu phong phú như: bàn làm việc chân sắt mặt gỗ, ghế ngồi bằng mây tre đangiúp cho các nhà thiết kế có thêm nhiều cơ hội để phối trộn, tạo nên những không gian bắt mắt, một môi trường làm việc đầy cảm hứng và nổi bật.

* Tính linh hoạt

    Tính linh hoạt là một xu hướng thiết kế được các chuyên gia đưa ra, nhằm mang đến một môi trường khác biệt hoàn toàn so với không gian văn phòng truyền thống. Thay vì cách bài trí cố định, thiết kế theo xu hướng này chú trọng vào sự phù hợp cho nhu cầu công việc, các hoạt động luôn thay đổi. Mọi sản phẩm nội thất trong văn phòng đều có tính năng chuyển đổi chức năng, vị trí hay kết hợp với nhau. Một ví dụ thú vị như thiết kế phòng bằng các module, khi chúng được trộn và di chuyển vị trí, sẽ cung cấp vô số không gian khác biệt cho bạn một môi trường làm việc đầy năng động.

     Dù thiết kế nội thất văn phòng theo xu hướng nào đi chăng nữa bạn cũng cần chú ý đến tính thẩm mỹ và sự tiện dụng mà thiết kế mang lại. Văn phòng đẹp, tiện dụng, tạo được ấn tượng với khách hàng mới chính là yếu tố giúp cho hoạt động kinh doanh của công ty phát triển.

Viết bình luận

Thống kê truy cập