Cách chọn và phối màu hợp lý cho văn phòng làm việc

      Văn phòng làm việc thể hiện giá trị của bạn vì vậy bạn cần biết cách chọn và phối màu hợp lý để tăng vẻ đẹp hiện đại cho không gian văn phòng của bạn.

      Văn phòng làm việc khi được phối màu hợp lý các đồ nội thất sẽ đem đến cho bạn một không gian vô cùng tinh tế và hiện đại. Các sản phẩm như ghế văn phòng, bàn làm việc văn phòng hay ghế giám đốc… cần được quan tâm đặc biệt khi chọn màu sắc. Sự lựa chọn phù hợp sẽ giúp bạn tinh tế hơn trong mắt người khác. Ví dụ như đối với những không gian của văn phòng lãnh đạo, bạn nên chọn những tông màu trầm là phù hợp nhất, nó thể hiện sự sang trọng và vị thế của người lãnh đạo. Vậy cách chọn màu hợp lý cho văn phòng như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ đem đến cho bạn những thông tin vô cùng hữu ích.
 
văn phòng làm việc hiện đại
  1. Dựa vào môi trường làm việc

      Tùy vào môi trường làm việc khác nhau mà bạn có thể chọn và phối màu khác nhau sao cho phù hợp với tính chất công việc. Phối màu hợp lý với tính chất công việc sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và tự tin hơn, giúp tăng hiệu quả công việc.
  1. Chọn màu sắc cho văn phòng có trần thấp

      Đối với những văn phòng được xây dựng có trần thấp, bạn nên chọn màu sơn nhạt thay vì chọn màu sơn đậm vì nó sẽ giúp bạn có cảm giác thoáng mát hơn, dễ chịu hơn. Nếu như bạn chọn màu sơn đậm, không gian của bạn sẽ trở nên vô cùng ngột ngạt và khó chịu, đem đến cho bạn cảm giác chật chội. Những tông màu nhạt phù hợp với loại trần thấp như: xanh lá cây nhạt, màu xanh da trời, …
 
văn phòng làm việc năng động
  1. Chọn màu sắc cho phòng tối

      Những không gian bị khuất sáng, có cảm giác tối tăm sẽ giúp quá trình làm việc của bạn kém hiệu quả. Chính vì vậy, đối với những không gian tối bạn nên chọn cho mình những gam màu như màu đỏ gạch, màu cam sẽ giúp đem lại cảm giác tươi sáng, ấm áp và thoải mái cho không gian làm việc của bạn. Không nên chọn những màu sắc quá tương phản với nhau vì dễ gẫy sự rối mắt và làm mỏi mắt.
  1. Chọn màu sắc phù hợp với tính chất công việc

      Dựa vào tính chất công việc để chọn màu sắc cho phù hợp là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu để giúp bạn có một không gian vô cùng hợp lý và khoa học. Ví dụ như đối với những công việc cần sự tỉ mỉ, cẩn thận bạn nên chọn màu sơn tường màu xanh dịu, màu sắc này sẽ giúp bạn có cảm giác thoải mái và đỡ gây căng thẳng, mệt mỏi. Đối với những công việc cần sự sáng tạo, bạn nên chọn những màu sắc tươi mới và cá tính, tông màu này sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng độc đáo.
 
mẫu văn phòng làm việc hiện đại
 
      Văn phòng làm việc có hiện đại hay không phụ thuộc vào sự lựa chọn và cách phối màu hợp lý của bạn. Màu sắc của nội thất văn phòng đem đến cho bạn sự hài hòa và thoải mái, vì vậy hãy lựa chọn màu sắc đồ nội thất một cách tốt nhất.

Viết bình luận

Thống kê truy cập