Cách đặt bàn làm việc tại nhà khoa học trong phòng ngủ

       Bàn làm việc tại nhà nên đặt như thế nào trong phòng ngủ một cách khoa học và hợp lý nhất? Câu trả lời dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc. 

      Bàn làm việc tại nhà có vai trò quan trọng đối với mỗi cá nhân. Dù ở văn phòng hay ở nhà thì bàn làm việc cần được sắp xếp vào những vị trí khoa học và hợp lý. Sự sắp xếp khoa học sẽ giúp bạn tập trung làm việc, nâng cao hiệu quả trong công việc và có một không gian thẩm mỹ nhất, ngay cả tại phòng ngủ của mình. Vậy cách đặt bàn làm việc khoc học tại phòng ngủ như thế nào? 
 
bàn làm việc tại nhà giá rẻ

1. Bàn làm việc nên đặt tránh đối diện với cửa phòng ngủ

      Sự tập trung trong công việc là yếu tố quan trọng để giúp bạn làm nên hiệu quả công việc. Cửa là nơi để ra vào, nếu bạn đặt bàn làm việc giá rẻ ở vị trí đối diện hay sát gần cửa ra vào thì khả năng tập trung làm việc sẽ không cao, bạn dễ bị phân tâm bởi những hoạt động của người khác. 
      Ngoài ra, theo kinh nghiệm của rất nhiều người cho rằng, khi đặt bàn làm việc gỗ đối diện với cửa ra vào, bạn rất dễ đối diện với những luồng khí phức tạp, công việc không thuận lợi. Chính vì vậy, cách tốt nhất khi chọn vị trí đặt bàn làm việc trong phòng ngủ, bạn hãy chọn một vị trí yên tĩnh, tránh đối diện với cửa ra vào. 

2. Đặt bàn làm việc tránh tựa lưng vào cửa sổ

      Khi đặt bàn làm việc ở cửa sổ, bạn sẽ cảm nhận được sự thông thoáng. Đặc biệt là việc đón nhận ánh sáng tự nhiên của đất trời sẽ giúp bạn bắt đầu những giờ làm việc tốt nhất. Tuy nhiên, khi đặt bàn ghế làm việc trong phòng, bạn cần tránh đặt ghế làm việc tựa lưng vào cửa sổ. Việc bạn đặt ghế quay lưng ra cửa sổ sẽ luôn khiến bạn có một cảm giác bất an, điều này sẽ làm bạn mất tập trung và giảm hiệu quả công việc khi làm việc. 
 
bàn làm việc tại nhà nhỏ gọn

3. Đặt bàn làm việc trong phòng ngủ tránh vị trí có xà ngang

      Cho đến ngày nay, rất nhiều người cho rằng khi đặt giường ngủ hay bàn làm việc giá rẻ trong phòng cần tránh vị trí đặt dưới xà ngang. Theo nhiều quan niệm cho rằng, vị trí xà ngang là vị trí nên tránh, nếu đặt đúng vị trí này sức khỏe rất dễ bị ảnh hưởng, đặc biệt công việc không được thuận lợi. Vì vậy, khi đặt bàn ghế làm việc trong phòng ngủ, bạn nên tránh vị trí có xà ngang. 

4. Không nên đặt bàn làm việc đối diện với nhà vệ sinh

      Một trong những cách chọn vị trí đặt bàn làm việc trong phòng ngủ bạn nên biết đó là tránh việc đặt đối diện với nhà vệ sinh. Bạn hãy thử tưởng tượng, nhìn về phía trước mặt là nhà vệ sinh, vậy thì bạn có thể tìm được cảm hứng và những ý tưởng mới mẻ cho công việc sao? Hơn nữa, nhà vệ sinh là nơi có chứa nhiều tạp khí, điều này sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu. 
 
bàn làm việc tại nhà đơn giản

5. Đặt bàn làm việc có khoảng cách phù hợp với giường ngủ 

      Khi đặt bàn làm việc trong phòng ngủ, bạn nên tránh đặt bàn làm việc quá sát với giường ngủ. Chiếc giường của bạn sẽ làm cho tinh thần của bạn ảnh hưởng và ý nghĩ muốn nghỉ ngơi trên chiếc giường đó sẽ xâm chiếm tư tưởng tập trung làm việc của bạn. Thay vào đó, bạn hãy tạo cho mình một không gian làm việc mới mẻ để tạo hứng thú như một bức tranh đẹp, một bình hoa thú vị… Sự thay đổi này sẽ giúp bạn cảm thấy hứng thú hơn trong công việc. 

6. Đặt bàn làm việc ở vị trí có ánh sáng tốt nhất

      Thông thường, phòng ngủ được thiết kế ít ánh sáng hơn để có thể giúp cho giấc ngủ của bạn được sâu hơn. Tuy nhiên, nếu đặt bàn làm việc trong phòng ngủ, bạn nên chọn những vị trí có thể đón ánh sáng tốt nhất hoặc gần đèn chiếu sáng. Điều này giúp ích cho công việc của bạn. 
 
bàn làm việc tại nhà tại hà nội
 
      Bàn làm việc tại nhà là nơi thể hiện cách làm việc và sự khoa học trong con người bạn. Vì vậy, với những gợi ý cách đặt bàn làm việc khoa học trong phòng ngủ trên, hi vọng bạn sẽ tìm được một vị trí thích hợp nhất. Để mua được bàn làm việc chất lượng và giá rẻ, hãy liên hệ với noithatxuanhoa.net – địa điểm tin cậy chuyên cung cấp sản phẩm nội thất cho thị trường. Cảm ơn sự ủng hộ của khách hàng.

Viết bình luận

Thống kê truy cập