Hậu quả khó lường của việc ngồi làm việc sai tư thế

      Ngồi làm việc sai tư thế có ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của bạn? Có cách nào để khắc phục được tình trạng trên? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

      Ngồi làm việc sai tư thế là một hiện tượng khá phổ biến của rất nhiều người hiện nay, nhất là đối với dân văn phòng. Có nhiều người cho rằng, khi ngồi làm việc, chỉ cần chọn tư thế nào mình cảm thấy thoải mái nhất là được vì vậy họ chọn đủ các tư thế như ngồi gác chân lên bàn, có người lại ngồi sát vào màn hình máy tính, có người lại ngồi vắt chéo chân... Tuy nhiên, khi bạn ngồi sai tư thế làm việc, có thể là cảm giác dễ chịu và thoải mái lúc đó nhưng sau là những hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe mà chúng ta chưa nhận ra. 

tư thế ngồi làm việc chuẩn


      Thứ nhất, ngồi làm việc sai tư thế có ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị giác và hệ xương khớp của bạn. Chọn tư thế ngồi làm việc thoải mái nhất nhưng cần khoa học để đảm bảo cho sự phát triển toàn diện của cơ thể. Không chỉ có vấn đề về mắt – thị giác, khi bạn làm việc với máy tính một cách không khoa học, chỉ chọn cách ngồi nào thoải mái nhất mà không chú ý đến sức khỏe thì sẽ gây hậu quả không lường cả về da và mắt. Đối với da, ánh sáng máy tính có thể gây ra tình trạng lão hóa và tạo ra những nếp nhăn nhiều và nhanh hơn. Đối với thị giác, tiếp xúc quá gần với máy tính sẽ khiến hoàng điểm bị thoái hóa, thị lực của bạn nhanh chóng bị suy giảm mạnh. Chính vì vậy, khi làm việc với máy tính quá lâu, bạn cần có những chiếc bàn máy vi tính khoa học để hỗ trợ bạn làm việc chuyên nghiệp hơn. 
      Ngoài ra, ánh sáng xanh của máy tính còn gây ra hiện tượng ức chế quá trình cơ thể sản sinh ra melatonin. Chính vì vậy mà hệ thần kinh hạn chế việc nghỉ ngơi, thư giãn được. Bạn sẽ luôn cảm thấy khó chịu và căng thẳng, mệt mỏi, điều này ảnh hưởng đến sức khỏe và hiệu quả công việc của bạn, thậm chí ngồi làm việc sai tư thế có thể khiến bạn bị liệt lình viễn. Những chiếc bàn làm việc thông minh, bàn vi tính hay ghế làm việc văn phòng khoa học sẽ rất cần thiết cho bạn những lúc này. 

bàn vi tính chân sắt

      Một trong những nguyên nhân dẫn đến việc ngồi làm việc sai tư thế và để lại hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe của bạn đó là việc chọn bàn ghế làm việc có phù hợp hay không đối với công việc của bạn. Những chiếc bàn làm việc giá rẻ hay ghế văn phòng bạn đang sử dụng có thực sự phù hợp với cá nhân và công việc của bạn? Ngồi làm việc quá lâu trong một tư thế mà kích thước của bàn làm việc quá cao so với cơ thể cũng sẽ gây cho bạn những vấn đề về sức khỏe như: đau nhức khớp cổ tay, đau mỏi lưng và cổ, cột sống, chân luôn nhức vì không có điểm đặt...Khi bạn làm việc hay nằm bò ra bàn hoặc phải cúi người quá nhiều cũng sẽ có thể bị thoái hóa đốt sống cổ hay lưng. Đặc biệt lâu ngày có thể dẫn đến bệnh thoát vị đĩa đệm. 
      Theo các chuyên gia về sức khỏe đã chứng minh và chia sẻ rằng, khi bạn ngồi làm việc sai tư thế sẽ khiến cho thắt lưng bị đau mỏi, đĩa đệm chịu áp lực lớn và lâu sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Chúng ta hay dạy con trẻ khi đi học phải ngồi học đúng tư thế nhưng chính chúng ta, nhất là dân văn phòng phải ngồi làm việc bàn giấy lâu lại phạm sai lầm trong tư thế làm việc. Thay vì phải chịu những hậu quả khôn lường về sau, ngay bây giờ bạn hãy chọn cho mình bộ bàn ghế làm việc khoa học và chuẩn xác nhất để ngồi làm việc đúng tư thế, tạo cảm giác thoải mái khi làm việc. Nhất là với những ai đang phải ngồi làm việc văn phòng lâu dài, hãy chọn bàn ghế làm việc văn phòng tốt nhất để đảm bảo cho sức khỏe của chính mình. 

bàn ghế làm việc giá rẻ

      Chọn bàn ghế văn phòng giá rẻ và chuẩn xác nhất ở đâu? Hãy đến với nội thất Xuân Hòa để chọn được những sản phẩm chất lượng bền đẹp và đảm bảo tuyệt đối cho sức khỏe của người tiêu dùng như bàn làm việc chân sắt Xuân Hòa, ghế xoay văn phòng, ghế chân quỳ giá rẻ Xuân Hòa... Đây là những sản phẩm đã được thị trường tiêu dùng kiểm chứng, có thể bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho bạn. Với sự đa dạng về mẫu mã, kích thước, màu sắc, tăng chỉnh độ cao cho phù hợp với từng đối tượng... sản phẩm nội thất văn phòng giá rẻ của Xuân Hòa hứa hẹn cho bạn một quá trình làm việc khoa học với những tư thế ngồi làm việc đúng đắn nhất. Liên hệ với noithatxuanhoa.net để được tư vấn và hỗ trợ chọn mua sản phẩm. 

Viết bình luận

Thống kê truy cập