Hướng dẫn cách bày trí bàn ghế ăn gia đình khoa học nhất

      Bàn ghế ăn gia đình là sợi dây quan trọng gắn kết tình cảm của các thành viên trong gia đình, vì vậy cần có sự bày trí một cách khoa học và hợp lý nhất.

      Bàn ghế ăn gia đình là đồ nội thất không thể thiếu cho tất cả các gia đình hiện nay, nhất là trong cuộc sống hiện đại đòi hỏi sự tiện nghi như thế kỉ 21 này. Bàn ghế ăn gia đình không chỉ là nơi để mọi thành viên trong gia đình quây quần, tụ họp, mà còn là nơi để các thành viên có thể chia sẻ, cảm thông những mối lo toan của cuộc sống bộn bề, giải tỏa, thư giãn sau một ngày làm việc, học tập căng thẳng và mệt mỏi. Để làm được điều đó, khi bày trí bàn ghế ăn, chúng ta cần có sự khoa học và hợp lý. Việc bày trí bộ bàn ghế ăn gia đình phải tạo được bầu không khí gần gũi, quây quần và ấm cúng, cần được sắp xếp một cách khoa học. Bài viết dưới đây xin chia sẻ tới bạn một vài gợi ý các bày trí bàn ghế ăn gia đình khoa học nhất. 
 
bàn ghế ăn gia đình hiện đại

1. Chọn bàn ghế ăn phù hợp 

      Để bày trí được một bộ bàn ghế ăn thích hợp nhất cho gia đình của bạn, việc quan trọng trước hết đó là chọn lựa môt mẫu bàn ghế ăn phù hợp nhất. Sự chọn lựa bàn ghế ăn phù hợp cần căn cứ vào những yếu tố như diện tích của phòng ăn, sở thích của các thành viên trong gia đình, gam màu kết hợp hài hòa với gam màu của phòng ăn…
      Bàn ghế ăn gia đình hiện nay được sản xuất rất đa dạng và phong phú với nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau như bàn ghế ăn tròn, bàn ghế ăn hình vuông, bàn ăn hình chữ nhật…Tùy vào sở thích mà bạn có thể chọn mẫu mã đẹp nhất, phù hợp nhất. 

2. Sắp xếp vị trí ngồi hợp lý cho các thành viên trong gia đình

      Việc sắp xếp các vị trí ngồi trong bàn ăn phụ thuộc vào quan niệm của mỗi gia đình khác nhau và kiểu bàn ăn khác nhau. Những vị trí dành cho người lớn tuổi, những người quan trọng được sắp xếp ở vị trí phù hợp nhất tùy theo mỗi gia đình. Tham khảo: https://noithatxuanhoa.net/ban-ghe-an-gia-re-dia-chi-ban-ban-ghe-an-xuan-hoa-tai-ha-noi
 
bàn ghế ăn gia đình chân gấp

3. Nguyên tắc bày trí trên bàn ăn hợp lý

      Trên bàn ăn gia đình các phụ kiện như chén đĩa, cốc nước, dĩa… cũng cần có một sự bày trí thẩm mỹ và khoa học nhất. Nguyên tắc đó được tuân thủ hợp lý như sau:
      Bát đĩa luôn được đặt ở chính giữa. Bên trái là đặt dĩa, bên phải có thể đặt thêm muỗng, dao, đũa. 
      Nước uống đặt bên phải để tạo sự thuận tay khi cầm, đặt cao hơn so với chén bát ăn nhưng vừa tay người cầm, không quá xa. 
      Sự bày trí các phụ kiện một cách khoa học sẽ giúp cho không gian bàn ăn của bạn thoáng đãng và hấp dẫn, tạo sự thu hút đặc biệt đối với thị giác của người nhìn. 
 
bàn ghế ăn gia đình giá rẻ

4. Kết hợp hài hòa các phụ kiện khác

      Bạn muốn có một bàn ăn thẩm mỹ và khoa học thì không thể bỏ qua sự kết hợp hài hòa các yếu tố phụ kiện như màu sắc của bộ bát đĩa, khăn trải bàn, các vật trang trí như lọ hoa trên bàn ăn… Các phụ kiện không nhất thiết quá cầu kỳ và hiện đại, sang trọng nhưng cần được đảm bảo sự sạch sẽ, gọn gàng. Các cụ đã có câu “nhà sạch thì mát, bát sạch cơm ngon”, vì vậy, vệ sinh là điều quan trọng nhất.
      Màu sắc kết hợp trên bàn ghế ăn cũng cần có sự hài hòa, cân đối. Bạn nên chọn những gam màu gây kích thích hứng thú cho các thành viên như đỏ, vàng, cam… Không nên sử dụng các gam màu lạnh để làm hạn chế sự thích thú ăn uống của các thành viên. Tham khảo: https://noithatxuanhoa.net/ban-ghe-an-gia-re-xuan-hoa-san-pham-khong-the-thieu-moi-gia-dinh
 
bàn ghế ăn gia đình tại hà nội
 
      Bàn ghế ăn gia đình là vẻ đẹp cho không gian sống của bạn. Một trong những điều quan trọng nhất để có thể bày trí một bộ bàn ăn khoa học, hợp lý đó là bạn phải chọn được một bộ bàn ghế ăn giá rẻ và chất lượng. Vậy mua bàn ghế ăn giá rẻ ở đâu? Liên hệ noithatxuanhoa.net để được tư vấn và hỗ trợ chọn mua bàn ghế ăn Xuân Hòa. 
 

Thống kê truy cập