Hướng dẫn sắp xếp giá sách thư viện khoa học và thuận tiện

      Giá sách thư viện là thiết bị trường học quan trọng giúp nâng cao những đôi cánh tri thức lên tầm cao mới. Vậy làm thế nào để sắp xếp một cách khoa học nhất?

      Giá sách thư viện cần có sự sắp xếp một cách khoa học để công cuộc tìm kiếm của độc giả dễ dàng hơn và việc quản lý thư viện cũng không gặp khó khăn. Trong việc sắp xếp giá thư viện luôn có những quy định riêng cho mỗi loại hình thư viện khác nhau. Dưới đây là một số gợi ý hướng dẫn cách sắp xếp giá thư viện khoa học và thuận tiện, bạn có thể tham khảo để sắp xếp giá thư viện của mình.
 
giá sách thư viện xuân hòa

1. Cách sắp xếp giá sách thư viện trong trường học

      Một trong những cách sắp xếp giá đựng sách thư viện khoa học và hợp lý nhất hiện nay đó là việc sắp xếp theo hệ thống thập phân dewey. Đây là việc sắp xếp các giá sách thư viện logic, được tổ chức xây dựng trên cơ sở thập phân. Cụ thể của việc sắp xếp theo hệ thống này như sau: 
       Mỗi lớp giá sách trên giá thư viện được chỉ định một con số để phân loại và các con số ở phần thập phân, tương ứng đó chính là các số hiệu mà bạn nhìn thấy trên gáy mỗi quyển sách trong thư viện. Đối với hệ thống này bao gồm có 10 lớp, sau đó được phân chia tiếp thành 10 chủng loại, mỗi chủng loại này sẽ có 10 nhánh nhỏ hơn. Các lớp chính trong hệ thống thập phân deway khi sắp xếp giá sách thư viện trường học đó là:
000: Các nguyên tắc chung, khoa học máy tính và thông tin
100: Triết học và Tâm lý học
200: Tôn giáo học
300: Các khoa học xã hội
400: Ngôn ngữ học
500: Các khoa học tự nhiên
600: Công nghệ và khoa học ứng dụng
700: Nghệ thuật và tái tạo
800: Văn học
900: Địa lý và lịch sử
 
giá sách thư viện giá rẻ

2. Cách bố trí giá sách thư viện khoa học và hợp lý nhất

       Giá đựng sách thư viện dù ở môi trường nào, không gian trường học hay giá sách thư viện gia đình đều cần được sắp xếp một cách khoa học, đảm bảo được tính thẩm mỹ cho không gian và giúp dễ dàng tìm kiếm tài liệu, công việc quản lý chung cũng dễ dàng hơn. Một số cách bố trí giá sách thư viện hợp lý như sau:
      - Khi sắp xếp giá sách thư viện, bạn cần sắp xếp chúng ngay ngắn, gọn gàng để việc di chuyển của nhân viên thư viện hay việc tìm kiếm của độc giả dễ dàng hơn.
      - Phần lối đi ở giữa hai giá đựng sách cần đảm bảo một khoảng cách tối thiểu là 70cm – đây là khoảng cách vừa đủ để một độc giả có thể đứng thoải mái. Cần có khoảng cách như vậy để giúp cho không gian thư viện được thoáng mát, không bị ẩm, làm hạn chế những yếu tố ảnh hưởng đến giá trị của sách. 
      - Những lối đi phía đầu của giá thư viện đựng sách khoảng 40-60 cm, lối đi chính khoảng 120 – 150cm. Khoảng cách trong thư viện nên để rộng để tạo sự thoải mái nhất cho người đọc. 
       - Cần chú ý xem xét tải trọng của giá sách thư viện giá rẻ để sắp xếp một khối lượng sách vừa đủ. Không nên để một khối lượng sách quá lớn lên giá tránh tình trạng sập hỏng giá. 
 
giá sách thư viện tại hà nội
 
      Một số gợi ý trên về cách sắp xếp giá sách thư viện hi vọng sẽ đem đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích. Để mua được giá sách thư viện giá rẻ và chất lượng, hãy đến với nội thất Xuân Hòa – địa chỉ sản xuất và phân phối giá sách thư viện Xuân Hòa chính hãng. Để có thể có một sự sắp xếp hợp lý, trước hết bạn phải có một giá sách thư viện chất lượng. 
      Giá sách thư viện Xuân Hòa – vẻ đẹp của sự bền chắc. Để được tư vấn và chọn mua sản phẩm, hãy liên hệ với noithatxuanhoa.net. Trải nghiệm cùng giá sách thư viện Xuân Hòa ngay hôm nay

Viết bình luận

Thống kê truy cập