Làm sạch vết gỉ sét trên tủ sắt văn phòng bằng những nguyên liệu sẵn có

      Tủ sắt đựng tài liệu văn phòng bạn đang dùng xuất hiện các vết gỉ sét làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của cả văn phòng và bạn đang lo lắng khi chưa tìm ra cách xử lý. Hôm nay, Nội thất Xuân Hòa xin gửi tới các bạn một số mẹo nhỏ giúp bạn loại bỏ các vết gỉ sét chỉ với những nguyên liệu có sẵn, trả lại cho chiếc tủ sắt đựng tài liệu văn phòng vẻ sáng bóng vốn có.
  1. Dùng chanh
      Như các bạn đã biết trong thành phần của chanh có tính axit, bạn chỉ cần cắt đôi quả chanh và chà xát lên vết gỉ sét vài lần, axit trong chanh tiết ra sẽ phản ứng hóa học với thành phần có trong gỉ sét làm vết gỉ sét bị đánh bay hoàn toàn.
 
  1. Nước vo gạo
     Là một nguyên liệu có sẵn trong mọi gia đình nhưng không phải ai cũng biết đến công dụng tuyệt vời của nó. Ngoài tác dụng làm đẹp, với chiếc khăn sạch thấm nước vo gạo đặc, bạn đặt trực tiếp hoặc có thể chà xát nhiều lần lên vết gỉ là chiếc tủ sắt văn phòng giá rẻ của bạn đã trở nên như mới. Đây là cách các bà nội trợ hay dùng để làm sạch các đồ dùng bằng sắt trong gia đình và đều mang lại những kết quả bất ngờ.
  1. Dùng đường phèn
     Bạn pha 1 lít nước sạch cùng với 50g đường phèn khuấy đều cho đường tan hết sau đó dùng khăn sạch thấm lên vết gỉ, dùng bàn chải cọ nhẹ trong vài phút tùy vào mức độ nặng nhẹ, vết gỉ sét sẽ hoàn toàn biến mất. Xem thêm:noithatxuanhoa.net/tu-sat-van-phong-uu-diem-vuot-troi-cua-tu-sat-van-phong-xuan-hoa
 
  1. Dùng dấm ăn
     Bạn có thể cho thêm một chút muối ăn vào cùng với giấm để tăng hiệu quả. Dùng giấm ăn chấm lên các đốm gỉ sét, trong dấm có tính axit sẽ giúp bạn đánh tan gỉ sét một cách bất ngờ.
  1. Dùng hành tây
     Cắt đôi củ hành tây theo chiều ngang, xát trực tiếp mặt cắt vào phần gỉ sét trên chiếu tủ sắt văn phòng cho tới khi vết gỉ hoàn toàn biến mất.
     Trên đây là những cách đơn giản nhất giúp bạn giải quyết được các vết gỉ sét trả lại sự sáng bóng như mới cho tủ sắt văn phòng cũng như các sản phẩm nội thất làm bằng sắt khác như bàn làm việc chân sắt, bàn ghế ăn… Hy vọng, với những thông tin Nội thất Xuân Hòa cung cấp, bạn sẽ luôn có một văn phòng sang trọng và đẳng cấp. 
 

Viết bình luận

Thống kê truy cập