Lựa chọn màu sắc trong thiết kế nội thất cho văn phòng hoàn hảo

      Màu sắc trong thiết kế nội thất nếu được lựa chọn hợp lý sẽ giúp bạn có không gian hài hòa và tinh tế. Vậy chọn màu sắc như thế nào là hợp lý nhất?

      Màu sắc trong thiết kế nội thất không chỉ có vai trò quan trọng trong việc làm hài hòa không gian văn phòng của bạn mà nó còn ảnh hưởng sâu sắc đến vấn đề tâm lý, sức khỏe của con người. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có nhiều thông tin hữu ích về việc lựa chọn màu sắc cho thiết kế nội thất văn phòng.
 
bàn vi tính
  1. Màu xanh lam cho thiết kế nội thất

      Màu xanh lam là một trong những màu được nhiều người yêu thích nhất. Theo quan niệm của mọi người, màu xanh lam mang đến sự hi vọng, tin tưởng, hòa bình, ổn định,… Đặc biệt, theo những thông tin chia sẻ của rất nhiều người khi đi chọn nội thất thì màu xanh lam đem đến một không gian thoải mái, dễ chịu, mát mẻ. Đối với những văn phòng cần sự sáng tạo, tưởng tượng trong công việc thì màu xanh lam chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.
  1. Màu xanh lá cây cho thiết kế nội thất

      Màu xanh lá cây cũng là một màu được rất nhiều người yêu thích. Nó thể hiện sự tự nhiên gắn với sự thân thiện của môi trường. Màu xanh lá cây thể hiện sự thư giãn, tưới mới và tràn trề sức sống.
 
bàn ghế làm việc
  1. Màu vàng

      Màu vàng giúp người ta liên tưởng đến sự lạc quan, nổi bật và hạnh phúc. Màu vàng mang ý nghĩa lời hứa với sự vui vẻ, thân thiện, trí tuệ và ấm áp. Từ xưa đến nay, màu vàng có rất nhiều ý nghĩa khác nhau tùy theo quan niệm của mỗi nơi. Đối với người Pháp ở thế kỷ thứ X, nhà của những người nào phản bội và phạm tội thì ở ngoài cửa sẽ sơn màu vàng, trong văn hóa Pháp thì màu vàng là sự ghen tỵ. Còn trong văn hóa Hy Lạp thì màu vàng là thể hiện sự chán nản, buồn chán. Ở Mỹ thì 75% bút chì được bán ra là sơn màu vàng. Tuy nhiên trong tâm lý học thì màu vàng chính là màu hạnh phúcnhất.
  1. Màu đỏ cho thiết kế nội thất

      Màu đỏ là một màu nổi bật và rực rỡ, nó thể hiện sự nổi trội, tình yêu, lãng mạn và thể hiện vẻ đẹp của phái đẹp.
 
ghế xoay văn phòng
  1. Màu hồng cho thiết kế nội thất

      Màu hồng tượng trưng cho sự mơ mộng tuổi trẻ, sự thú vị, sôi động. Nó thể hiện sự lãng mạn, trung thành, sắc đẹp, tình yêu và sự nhạy cảm.
  1. Màu đen cho thiết kế nội thất

      Màu đen thể hiện sự tinh tế, sức mạnh và sang trọng. Khi được dùng làm tông màu cho thiết kế nội thất với bàn làm việc màu đen hay ghế văn phòng màu đen, nó thể hiện sự huyền bí.
  1. Màu xám cho thiết kế nội thất

      Màu xám thể hiện sự thông minh, hiểu biết. Nó còn thể hiện sự ổn định, cá tính, trưởng thành.
 
tủ gỗ văn phòng
  1. Màu trắng cho thiết kế nội thất

      Màu trắng luôn được ưu tiên hàng đầu trong vấn đề chọn nội thất. Cũng như màu đỏ, xanh hay đen, màu trắng là màu bắt mắt nhất trong tất cả các màu vì nó dễ kết hợp với các đồ nội thất khác. Màu trắng thể hiện sự mát mẻ, hy vọng, tươi sáng, sạch sẽ và đơn giản.
  1. Màu cam cho thiết kế nội thất

      Màu cam thể hiện sự hòa giải và thể hiện khát vọng, đam mê, khát khao hành động.
  1. Màu nâu cho thiết kế nội thất

      Màu nâu cho nội thất văn phòng thể hiện sự tinh tế và sang trọng. Đặc biệt đối với những đồ nội thất văn phòng như bàn làm việc nhân viên giá rẻ, ghế văn phòng, ghế lãnh đạo… thì lựa chọn màu nâu là hoàn hảo nhất bởi vẻ đẹp toát lên từ tông màu này.
 
bàn giám đốc
 
      Màu sắc trong thiết kế nội thất rất quan trọng vì vậy khi hiểu được ý nghĩa của những top màu sắc nội thất trên, bạn có thể chọn tông màu phù hợp để có một không gian hợp lý nhất.

Viết bình luận

Thống kê truy cập