Lựa chọn và bài trí bàn ghế ăn giá rẻ mang lại không gian ấm áp, hài hòa

      Bàn ghế ăn giá rẻ vốn là một đồ dùng rất quen thuộc trong mỗi gia đình. Nhưng liệu bạn đã từng suy nghĩ làm thế nào để có một bộ bàn ghế ăn hoàn hảo. Bạn chọn bàn ghế ăn đã đúng chưa? Thực sự, có rất nhiều người không biết cách chọn bàn ghế ăn. Khi đến một cửa hàng nội thất, hầu như họ chỉ chọn theo cảm tính cũng như sở thích, chỉ cần thấy nó hợp với phong cách của mình là mua. Nhưng thực sự, đó chỉ là một phần rất nhỏ trong việc chọn lựa, thậm chí còn dẫn đến những sai lầm khá nghiêm trọng.

      Trước khi nghĩ và cân nhắc về phong cách, bạn cần phải xem xét rằng nó có phù hợp với tổng thể căn nhà của mình hay không. Thứ nhất là về diện tích, một bộ bàn ghế ăn quá khổ khi đặt trong một căn phòng ăn nhỏ sẽ khiến không gian sinh họat của gia đình bị thu hẹp hay như một bộ bàn ghế ăn quá bé lại đặt trong một căn phòng quá to, trông nó sẽ thật lạc lõng và rời rạc với bố cục không gian ngôi nhà. Thứ hai, nếu bộ bàn ghế ăn không có sự hài hòa, đồng điệu với những món đồ nội thất khác thì cũng khiến cho không gian nhà bạn trở nên nhức mắt và không có gì là ấn tượng. Việc lựa chọn này cũng cần được áp dụng tương tự đối với bàn, ghế văn phòng để tạo nên một môi trường làm việc chuyên nghiệp, gây được ấn tượng, lòng tin của đối tác.
      Một sai lầm khác mà người tiêu dùng cũng thường xuyên mắc phải là không có sự tìm hiểu về những địa chỉ tin cậy để mua. Bởi lẽ, hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi kinh doanh bàn ghế ăn giá rẻ nhưng không phải ở đâu cũng có sản phẩm chất lượng và chính hãng. Vậy nên, khi mua bất kì một sản phẩm nội thất nào bạn cũng nhất định phải đến những địa chỉ tin cậy, có thương hiệu trong lĩnh vực nội thất. Nội thất Xuân Hòa là một ví dụ điển hình. Với 30 năm kinh nghiệm, các sản phẩm của nội thất Xuân Hòa luôn đứng số một trong bảng xếp hạng về chất lượng.
Cách kê và trang trí bàn ghế ăn
      Vị trí đặt bàn ghế ăn cũng là vấn đề rất quan trọng bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến sự ngon miệng, tâm lý mà còn là sức khỏe, tài lộc của gia đình theo phong thủy. Bạn nên đặt bàn ghế ăn tránh xa những khu vực như nhà vệ sinh hay ngay phía dưới xà nhà cũng như không nên đặt quá gần bếp vì nhiệt cao sẽ làm cho mọi người không thoải mái.
    
      Việc trang trí bàn ăn cũng ảnh hưởng một phần lớn đến sự ngon miệng của gia đình bạn. Vì thế, bạn hãy bớt chút thời gian để làm cho nó đẹp và sinh động hơn. Bạn có thể sử dụng khăn trải bàn, tuy nhiên không nên dùng khăn có màu sắc quá sặc sỡ, kích thước không phù hợp. Màu sắc quá nhiều khiến cho mọi người rối mắt và mất tập trung khi ăn, giảm sự ngon miệng. Cũng tương tự như vậy, hoa làm cho không khí gia đình lãng mạn, ấm áp hơn nhưng nếu hoa có mùi quá nồng thì sẽ làm giảm đi mùi vị của thức ăn. Vậy nên, chỉ cần một lọ hoa nho nhỏ, hương thơm thoang thoảng, nhẹ nhàng là đủ.
     Trên đây là một vài kinh nghiệm nhỏ nhỏ giúp bạn chọn lựa cũng như sắp xếp bàn ghế ăn giá rẻ phù hợp, hài hòa với không gian ngôi nhà. Hy vọng, bạn và gia đình sẽ luôn có những giây phút hạnh phúc và ấp áp bên nhau.

Viết bình luận

NỘI THẤT XUÂN HÒA

Thống kê truy cập