Mẹo nhỏ làm sáng làm mới bàn ghế ăn giá rẻ gỗ tự nhiên

      Bàn ghế ăn giá rẻ gỗ tự nhiên sẽ luôn mới và bóng đẹp nếu bạn biết cách sử dụng và bảo quản. 5 mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.  

      Bàn ghế ăn giá rẻ gỗ tự nhiên khá phổ biến trong các gia đình, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để làm sáng, làm mới nó vào các dịp đặc biệt điển hình như dịp lễ Tết Nguyên Đán sắp tới. Dưới đây là một số mẹo nhỏ dễ thực hiện mà noithatxuanhoa.net tập hợp được muốn chia sẻ với các bạn. 
 
bàn ghế ăn giá rẻ bằng gỗ

1. Làm mới bộ bàn ghế ăn 

      Không chỉ với bàn ghế ăn, các cách dưới đây bạn cũng có thể áp dụng với các nội thất bằng gỗ khác như: tủ gỗ, kệ tivi…
      Cách 1: Dùng sữa bò: Cách này thường áp dụng để làm sáng bóng hay làm sạch các vết bụi bẩn. Bạn dùng khăn mềm sạch (tốt nhất nên dùng vải bông gòn, nếu có) thấm vào sữa bò lau lên bề mặt bàn ghế ăn bằng gỗ và để khô. Tiếp theo đó, dùng bàn chải nhúng nước lã cọ sạch rồi dùng khăn lau khô. 
      Cách 2: Dùng nước trà đặc: Pha một cốc trò thật đậm đặc và để nguội, sau đó dùng khăn mềm thấm nước trà và chà mạnh lên gỗ. Nước trà sẽ giúp độ bóng của bề mặt gỗ phục hồi như mới. 
      Cách 3: Dùng dung dịch giấm loãng: pha nước lọc và giấm theo tỉ lệ 4:1, trộn đều. Dùng vải mềm sạch tẩm dung dịch và tiến hành lau lên bề mặt của gỗ, không chỉ các vết bẩn lâu ngày, bụi bẩn bị đánh bay mà bộ bàn ghế ăn của bạn còn sáng bóng như ban đầu. Tham khảo: https://noithatxuanhoa.net/tu-van-chon-ban-ghe-an-cao-cap-voi-khong-gian-bep-hien-dai
 
bàn ghế ăn giá rẻ tại hà nội

2. Chống mối mọt cho bàn ghế ăn

      Khi phát hiện bàn ghế ăn gia đình có dấu hiệu mối mọt cắn phá, đơn giản nhất là dùng thuốc chống mối, tuy nhiên nếu bạn không biết mua ở đầu thì cũng không cần quá lo lắng. Hãy dùng bề mặt cắt của củ hành tím chà xát nhiều lần lên chỗ bị mốt mọt trong nhiều ngày. Mối mọt sẽ bị tiêu diệt và biến mất. Bạn cũng nên dùng nước muối loãng lau thường xuyên để vừa tránh mối vừa giúp sản phẩm bền màu và sáng bóng hơn.    

3. Làm sạch vết cháy trên bàn ghế ăn

      Trong nhà bạn có người hút thuốc hay có khách tới chơi vô tình làm rơi tàn thuốc lên mặt gỗ tạo ra các vết cháy màu đen làm mất thẩm mỹ. Hãy dùng vải mịn quấn vào đầu que tăm và lau nhẹ lên vết cháy, tiếp theo bôi một lớp nến mỏng lên trên vết cháy sẽ mờ hẳn. Tham khảo: https://noithatxuanhoa.net/ban-ghe-an-gia-re-xuan-hoa-san-pham-khong-the-thieu-moi-gia-dinh
 
bàn ghế ăn giá rẻ xuân hòa

4. Xóa vết xước trên bề mặt gỗ

      Nếu trên bề mặt bàn ghế ăn bằng gỗ hay các nội thất gỗ khác xuất hiện vết xước nhẹ, bạn có thể dùng bột màu cùng màu với màu của gỗ hay dùng nến để đè lên vết xước đó. Sau đó cùng loại sơn móng tay không màu quét một lớp mỏng lên để tạo động bóng đồng thời bảo vệ vết màu, vết nến không bị xóa đi.

5. Xử lý vết nứt 

      Nếu bàn ghế ăn gỗ giá rẻ xuất hiện vết nứt hãy lấy sáp ong cho vào chỗ nứt và sơn phủ khéo léo một lớp vecni mỏng lên trên. 
      Ngoài cách trên, bạn cũng có thể áp dụng cách sau: dùng tờ báo cũ xé nhỏ, cho phèn và một ít nước nấu nhuyễn thành hồ để nguội sau đó đổ vào chỗ bị nứt, phơi trong bóng râm cho khô. Nó sẽ giúp sản phẩm không bị nứt thêm mà lại rất chắc chắn, có thể sử dụng tiếp tục trong thời gian dài. Tham khảo: https://noithatxuanhoa.net/ban-ghe-an-gia-re-cho-nha-hang-quan-an-tai-ha-noi
 
bàn ghế ăn giá rẻ bằng gỗ tự nhiên
 
      Với 5 mẹo nhỏ giúp làm mới, làm sáng bàn ghế ăn giá rẻ gỗ tự nhiên nêu trên, hi vọng gia đình bạn sẽ luôn có bộ sản phẩm như mới. Các mẹo trên cũng áp dụng được với các sản phẩm đồ gỗ khác, nên hãy lưu lại và sử dụng khi cần bạn nhé. Tham khảo mẫu bàn ghế ăn mới tại đây
 

Thống kê truy cập