Năm phút với bài tập thể dục đơn giản tại bàn làm việc văn phòng

   Công việc đòi hỏi bạn thường xuyên ngồi một chỗ trong thời gian dài khiến cơ thể, sức khỏe bị đe dọa bởi nguy cơ về bệnh tật. Chính vì vậy, hãy dành ra năm phút mỗi ngày với bài tập đơn giản tại bàn làm việc văn phòng để bảo vệ sức khỏe của chính chúng ta.
* Vươn vai, vươn mình
     Đây là một động tác hết sức đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả không ngờ. Vươn vai làm các cơ được giãn ra, thúc đẩy hoạt động của cơ bắp, khiến những chỗ máu bị tắc, ứ trệ được lưu thông nhanh chóng. Vươn vai còn có tác dụng thúc đẩy lượng máu chảy lên não tốt hơn, khiến não bộ được bổ sung đầy đủ các dưỡng chất, từ đó làm giảm cảm giác mệt mỏi và căng thẳng. Ngoài việc cải thiện vấn đề tuần hoàn máu trong cơ thể vươn vai còn tạo cảm giác thoải mái cho vùng thắt lưng, tăng lượng máu lưu thông. Bạn có thể vươn mình ngay trên chính chiếc ghế văn phòng, lặp lại nó trong vòng một vài phút, bạn sẽ thấy cơ thể mình dễ chịu hơn rất nhiều.
* Bài tập cơ bụng
    Có rất nhiều cách để bạn luyện tập cơ bụng ngay tại bàn làm việc văn phòng của mình. Tập cơ bụng là một dạng massage, kích thích hoạt động của các cơ quan tiêu hóa. Một vành bụng tốt sẽ giúp bạn tránh được khả năng đau lưng vì nó giúp gánh đỡ một phần trọng lượng cơ thể, vốn vẫn dồn hết lên các đốt sống và đĩa đệm từ đó bảo vệ, đảm bảo cho lưng luôn khỏe mạnh. Ngoài ra, việc tập cơ bụng còn giúp chúng ta phòng tránh được căn bệnh béo phì ở dân văn phòng, công sở. Một cơ bụng săn chắc, nhỏ gọn sẽ giúp bạn tự tin hơn khi diện quần áo cũng như gặp gỡ khách hàng. Để gập cơ bụng tại văn phòng, bạn có thể ngồi trên ghế và nâng chân - hạ chân xuống từ từ hoặc cúi gập người xuống, đầu hai bàn tay chạm vào mũi bàn chân. Để đạt hiệu quả tốt nhất, động tác này bạn phải thật thẳng chân và cúi hết mức có thể.
* Các bài tập cổ
     Ngồi lâu trong một tư thế cộng với việc chăm chú vào màn hình máy tính sẽ khiến cho cổ bị mỏi và đau nhức. Vì vậy, để thoải mái, bạn hãy vận động chiếc cổ của mình bằng cách nghiêng sang trái, sang phải, đằng trước, đằng sau. Đây là một bài tập đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao, giúp giảm đau cổ rất tốt.
     Trên đây là một số bài tập đơn giản tại bàn làm việc, góp phần bảo vệ sức khỏe, giải tỏa stress rất tốt cho dân văn phòng công sở. Hy vọng qua bài viết, bạn sẽ luôn có một tinh thần thoải mái để hoàn thành xuất sắc công việc cũng như có nhiều ý tưởng, sáng tạo đóng góp cho sự phát triển của công ty. 

Viết bình luận

Thống kê truy cập