Những điều nên tránh khi bài trí bàn làm việc giám đốc

      Bàn làm việc giám đốc là vị trí quan trọng có tính chất quyết định đến một tập thể vì vậy, khi thiết kế cần lưu ý những điều gì?

      Bàn làm việc giám đốc cần được bố trí một cách khoa học và hợp phong thủy. Sự bày trí cân xứng sẽ giúp bạn có một không gian đẹp trước mặt đối tác, nó còn giúp mang lại sự phát triển cho cả công ty tập thể, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người của dùng và quyết định đến tài lộc trong công việc của bạn. Chính vì vậy, khi chọn các sản phẩm của phòng làm việc lãnh đạo như bàn giám đốc, tủ tài liệu hoặc ghế xoay giám đốc… bạn cần lưu ý chọn thật kĩ những sản phẩm.
 
bàn làm việc giám đốc sơn pu

1. Vị trí đặt bàn làm việc của lãnh đạo

      Bàn làm việc của lãnh đạo có vai trò rất quan trọng, khi bạn đặt đúng vị trí, nó sẽ giúp chủ nhân làm việc thuận lợi, công việc được phát triển và khẳng định vị trí làm việc của lãnh đạo. Đối với vị trí đặt bàn làm việc của giám đốc, bạn nên đặt ở vị trí trung tâm, nếu là kinh doanh, thì bàn giám đốc nên đặt ở vị trí tầng một. Điều này sẽ tạo điểm ấn tượng cho bàn giám đốc trong tổng thể. 

2. Bàn làm việc của lãnh đạo phải có chỗ dựa

      Theo các chuyên gia phong thủy cho rằng, phía sau lưng người ngồi ở vị trí bàn làm việc của giám đốc nhất định phải có chỗ dựa để tạo niềm tin và sự phát triển vững chắc trong công việc. Đặc biệt, khoảng cách giữa ghế văn phòng với tường là không quá lớn, chỉ đủ rộng không nên có một khoảng không gian quá trống trải. 
 
bàn làm việc giám đốc cao cấp

3. Bàn lãnh đạo không nên đặt đối diện với của ra vào

      Bàn giám đốc không nên đặt đối diện với phía cửa ra vào để tránh làm phân tán sự tập trung trong công việc, đồng thời hạn chế những tạp âm bên ngoài để ảnh hưởng đến sức khỏe của người lãnh đạo. Bàn giám đốc có thể đặt lệch khỏi hướng cửa chính để đảm bảo sức khỏe và độ khoa học cho người làm việc, giúp tập trung cao độ trong công việc. 
      Tuy nhiên, bàn làm việc của lãnh đạo cũng không được quay lưng ra cửa. Cửa ra vào là nơi đón nhận tất cả luồng sinh khí cũng như ánh sáng tự nhiên bên ngoài vào. Việc quay lưng lại cửa ra vào khi làm việc đồng nghĩa với việc bạn loại bỏ ánh sáng và hạn chế những luồng sinh khí mới khi làm việc. Điều này dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, làm việc khó tập trung, dễ mắc sai lầm. Bởi vậy, điều tối kỵ khi bày trí bàn giám đốc đó là đối diện với cửa ra vào và quay lưng lại cửa ra vào. 
 
bàn làm việc giám đốc tại hà nội

4. Vị trí đặt bàn giám đốc thuận lợi nhất

      Bạn nên đặt bàn giám đốc cao cấp ở bên phải cửa ra vào là thích hợp nhất, so với cửa ra vào hơi chếch trong một khoảng cách xa. Có một số lưu ý khi đặt vị trí bàn giám đốc trong phòng như sau:
      - Không bên đặt bàn giám đốc chỗ ngồi có cửa sổ bởi khi bạn kê theo lối này, đồng thời sẽ ngăn chặn đường đi của ánh sáng, sự lưu thông không khí, giúp bạn làm việc kém hiệu quả hơn. 
      - Không nên đặt bàn giám đốc ở vị trí cửa sổ có đường đi qua bởi sẽ bị phân tâm bởi những tiếng nói cười, đi lại…
      - Không nên kê bàn làm việc của giám đốc ở giữa phòng bởi sẽ tạo ra sự trống trải không điểm tựa.
 
bàn làm việc giám đốc giá rẻ hà nội
 
      Bàn làm việc giám đốc khi được bố trí khoa học sẽ tạo nên một không gian thẩm mỹ. Để được chọn lựa bàn giám đốc giá rẻ, chính hãng và tư vấn nhiệt tình vị trí đặt bàn giám đốc thích hợp nhất, vui lòng liên hệ noithatxuanhoa.net. 

Viết bình luận

Thống kê truy cập