Phương pháp chọn lựa bàn ghế ăn inox theo không gian

Bàn ghế ăn inox vốn là đồ sử dụng rất quen thuộc trong mỗi gia đình. Phương pháp lựa chọn bài trí để có một bộ bàn ăn đẹp cho gia đình và tiện dụng.

Bàn ghế ăn inox khi chọn lựa hầu như khách hàng chỉ chọn theo cảm tính cũng như thị hiếu. Với mục đích chỉ cần thấy nó hợp có cá tính của mình là mua. Nhưng đích thực, đấy chỉ là phần rất nhỏ trong việc chọn lọc. Thậm chí còn dẫn đến các sai lầm đáng tiếc. Hai vấn đề quan trọng hàng đầu trong việc chọn kích thước bàn ghế ăn. Đó là diện tích và số lượng thành viên trong gia đình. Đây là việc quan trọng. Quý khách hàng nào cũng cần quan tâm khi lựa chọn mẫu bàn ghế ăn cho gia đình.

Bàn ăn chữ nhật inox Xuân Hòa chân gấp BICN-12-07
Bàn ăn inox Xuân Hòa chân gấp BICN-12-07

Chọn bàn ghế ăn inox theo diện tích không gian.

Trước khi quyết định mua bàn ghế ăn inox bạn cần phải xem xét nó có thích hợp xùng căn phòng của mình hay không. Với bộ bàn ghế ăn quá khổ khi đặt trong một căn phòng nhỏ. Nó sẽ khiến không gian bị thu hẹp gây bất tiện khi sinh hoạt. Ngược lại một bộ bàn ghế ăn quá bé lại đặt trong căn phòng lớn trông nó sẽ thật lạc điệu và rời rạc với bố cục không gian.

Bàn ghế phòng ăn gia đình khi chọn lựa sao cho việc đi lại, di chuyển của các thành viên được dễ dàng nhất. Thông thường, kích thước tối thiểu giữa phần cạnh bàn và bức tường gần nhất là 90cm hoặc có thể lớn hơn là 110cm. Tiêu chí đầu tiên để bạn có thể chọn một bộ bàn ghế ăn giá rẻ có kích thước hợp lý nhất đó là dựa theo diện tích của không gian.

Nếu diện tích phòng ăn lớn, bạn có thể chọn những bộ bàn ghế ăn lớn để tạo không gian hợp lý. Không nên để những khoảng trống quá lớn. Nếu diện tích phòng ăn nhỏ, bạn có thể chọn những bộ bàn ghế ăn có kích thước nhỏ hơn để tạo sự rộng rãi, thoáng đãng. Không chỉ diện tích phòng ăn mà hình dáng của phòng ăn đó cũng sẽ quyết định đến mẫu bàn ghế ăn mà bạn chọn. Nếu căn phòng ăn có hình chữ nhật, bạn có thể chọn những bộ bàn ghế ăn chữ nhật hoặc hình bầu dục. Còn bàn vuông và bàn tròn sẽ hợp lý với những căn phòng có diện tích lớn.

Xem thêm: Cách chọn lựa bàn ghế phòng ăn gia đình cho không gian bếp đẹp

Bàn ghế ăn chân gấp inox BA-BN712
Bàn ghế ăn chân gấp inox BA-BN712

Chọn bàn ghế ăn inox đồng bộ nội thất khác.

Với bàn ghế ăn không được sự kết hợp đồng bộ, với những món đồ nội thất khác. Không gian nhà bạn trở thành nhức mắt và chả có gì là ấn tượng. Vì thế màu sắc bàn ghế ăn inox Xuân Hòa thường đi cùng màu tươi sáng hiện đại. Vơi kiểu dáng tròn hay chữ nhật tùy thuộc theo không gian riêng biệt.

Chiều cao thích hợp nhất của bàn ăn trung bình là 70cm. Đây là diện tích tốt nhất vì sẽ đem lại sự thoải mái cho các thành viên khi để tay lên bàn. Bàn ăn có kích thước trung bình rộng khoảng 80cm, hoặc có thể dao động trong khoảng từ 60cm đến 90cm. Đối với từng loại bàn kích thược cụ thể như sau:

Với kiểu bàn ăn chữ nhật hay hình bầu dục, kích thước trung bình của rộng là 70cm, dài là 120 cm. Nó dùng cho khoảng 4 người, 6 người. Nếu sử dụng đông hơn loại bàn thước rộng 80cm vài dài là 140cm. Với kiểu bàn tròn, cho 4 người đường kính là 1m sẽ thoải mái. Với 6 người có đường kính là 1m2. Nếu đông hơn hãy dùng bàn có đường kính là 1m4. Chiều cao thích hợp của bàn là khoảng 73cm, của ghế là 45cm ( tính từ mặt sàn lên đến mặt ghế). Chiều cao này sẽ thoải mái cho người ngồi và để chân.

Tham khảo thêm: Ghế đôn Xuân Hòa giải pháp tối ưu cho phòng ăn tập thể.

Bàn ăn chân gấp inox hình tròn BI1150
Bàn ăn inox Xuân Hòa hình tròn BI1150

Cách thức kê và trang trí bàn ghế ăn trong gia đình.

Vị trí đặt bàn ghế ăn gia đình cũng là vấn đề rất cần thiết bởi. Nó không những ảnh hưởng đến sự ngon miệng, tâm lý thoải mái. Nó còn đem đến sức khỏe, tài lộc của gia đình nếu bố trí đúng theo phong thủy. Bạn nên đặt bàn ghế ăn xa những khu vực như nhà vệ sinh hay ngay phía dưới xà nhà . Cũng như không nên đặt quá bếp vì nhiệt cao sẽ khiến cho mọi người không dễ chịu lắm.

Việc trang trí bàn ghế ăn chân gấp cũng ảnh hưởng một phần lớn tới sự vui vẻ của gia đình bạn. Vì vậy, bạn hãy đầu tư thời gian để làm nó đẹp và sinh động hơn. Bạn có thể dùng khăn trải bàn có màu sắc không quá sặc sỡ. Nó làm cho mọi người nhức mắt và mất tập trung lúc ăn, giảm sự ngon miệng. Cũng như vậy, hoa làm cho không khí gia đình lãng mạn, ấm áp hơn. Tuy nhiên nếu hoa với mùi quá mạnh thì sẽ làm cho giảm đi mùi vị của thức ăn. Vậy nên, chỉ cần một lọ hoa nho nhỏ, hương thơm thoang thoảng, nhẹ nhàng là đủ.

Tìm hiểu và chọn lựa nhà cung cấp bàn ghế ăn inox.

Khi chọn mua bàn ghế ăn inox tại Hà Nội. Một sai lầm mà người tiêu dùng cũng thường xuyên mắc phải là không tìm hiểu về những nơi cung cấp uy tín. Hiện tại trên thị trường với hầu hết nơi kinh doanh. Bàn ghế ăn giá rẻ nhưng chẳng phải ở đâu cũng bán sản phẩm chất lượng và chính hãng. Vì vậy lúc tìm bất kì sản phẩm nội thất nào bạn cũng nhất quyết phải tới các nhà cung cấp tin cậy. Nên mua các mặt hàng đẳng cấp trong lĩnh vực nội thất. Nội thất Xuân Hòa là một trong những ví dụ tiêu biểu. Trải qua gần 40 năm kinh nghiệm, các sản phẩm của nội thất Xuân Hòa luôn đứng số 1 trong bảng xếp hạng về chất lượng.

Trên đây là một đôi kinh nghiệm nhỏ nhỏ giúp bạn chọn mua cũng như sắp xếp bàn ghế ăn inox. Nó sẽ thích hợp, hài hòa với không gian ngôi nhà. Hy vọng, bạn và gia đình sẽ luôn sở hữu những phút giây hạnh phúc và ấp áp bên nhau.

Bài trước: Bàn ghế ăn gấp gọn mẫu bàn ăn hiện đại không gian

Tham khảo thêm: noithatxuanhoa.net/ban-ghe-an-inox-xuan-hoa-vi-sao-duoc-ua-chuong/

Summary
Phương pháp chọn lựa bàn ghế ăn inox theo không gian
Article Name
Phương pháp chọn lựa bàn ghế ăn inox theo không gian
Description
Bàn ghế ăn inox vốn là đồ sử dụng rất quen thuộc trong mỗi gia đình. Phương pháp lựa chọn bài trí để có một bộ bàn ăn đẹp cho gia đình và tiện dụng
Author
Publisher Name
Nội thất Xuân Hòa
Publisher Logo