Thiết kế nội thất văn phòng những điều gì cần lưu ý?

Thiết kế nội thất văn phòng như thế nào để hợp lý? Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho quý khách những thông tin hữu ích về thiết kế nội thất phòng làm việc.

Thiết kế nội thất văn phòng là công việc quan trọng. Nó quyết định đến hiệu quả công việc cũng như giá trị thẩm mỹ. Bởi vậy để tạo sự hài hòa luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt là những người làm lãnh đạo. Trong bài viết này, bao hàm những thông tin hữu ích. Nó liên quan đến việc thiết kế bàn ghế văn phòng. Trong đó màu sắc cho văn phòng phù hợp và cách kết hợp hoàn hảo cho văn phòng làm việc.

Thiết kế nội thất văn phòng tạo cảm hứng làm việc
Tạo cảm hứng làm việc với không gian văn phòng đẹp

1. Thiết kế nội thất văn phòng hãy quan tâm đến số người làm việc.

Thiết kế nội thất văn phòng phải bảo đảm và đáp ứng được quy mô dùng của văn phòng. Đây chính là điều bạn cần khảo sát và nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi thiết kế. Hãy dựa theo số liệu thực tiễn về diện tích không gian văn phòng. Ví dụ như sắp đặt phòng họp cho văn phòng khoảng 10 nhân viên sẽ phải khác với việc bố trí phòng họp. Bởi lẽ phòng họp đáp ứng được cho 20 hay 30 nhân viên để có  thích hợp khi mời quan khách. Bên cạnh đó sắp xếp những phòng cũng cần phân chia diện tích một cách hài hòa nhất. Để có thể sắp xếp phù hợp nhất bạn nên căn cứ vào số lượng nhân viên thường xuyên làm việc.

Trong văn phòng, ngoài những vật dùng cần thiết như bàn ghế, máy chiếu. Hãy đặt thêm một chiếc bảng ghim văn phòng để tiện lợi hơn trong việc sắp xếp công việc. Nó là nơi đưa ra những thông báo thích hợp để mọi người đều tiện theo dõi. Đây là một phương pháp nhanh chóng và hiệu quả trong thiết kế nội thất văn phòng hiện nay.

Xem thêm: Bí quyết chọn mua bàn làm việc văn phòng qua internet

Bàn chân sắt văn phòng giá rẻ BCS-BN388
Bàn chân sắt văn phòng giá rẻ BCS-BN388

2. Màu sắc là yếu tố quan trọng khi thiết nội thất văn phòng.

Màu sắc trong không gian văn phòng cũng cần được thiết kế một cách hài hòa. Chắc chắn rồi bởi màu sắc luôn là nhân tố quan trọng. Nó cần phải hài hòa trong mọi không gian sống chứ chả riêng gì không gian văn phòng. Màu sắc là yếu tố không thể thiếu trong nội thất không gian văn phòng. Sở hữu những không gian khác nhau với các màu sắc khác nhau. Tuy nhiên còn tùy thuộc vào nhu cầu dùng và chức năng của không gian văn phòng đó. Màu sắc là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến từng nhân viên trong văn phòng. Chính bởi vậy nên cần đặc biệt lưu ý việc chọn lựa màu sắc để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Không gian làm việc ảnh hưởng trực tiếp kết quả cũng như năng suất công việc. Do đó, đồ nội thất khi được đặt đúng hướng và sắp xếp đúng sẽ tạo sự thoải mái. Đặc biệt đem đến nhiều may mắn cho người sử dụng. Theo quan niệm tâm linh, nếu bạn biết cách sắp xếp các đồ dùng trên bàn làm việc. Kể cả những đồ vật bé nhỏ nhất cũng giúp tạo ra những tác động. Nó ảnh hưởng tích cực nhằm xua đi những tiêu cực và mang tới sự thuận lợi trong công việc.

Tham khảo thêm: Cách phối màu sơn văn phòng với bàn làm việc theo tone lạnh

Ghế xoay lưới màu đỏ lưng cao MT-32
Ghế xoay lưới lưng cao MT-32

3. Chọn vị trí đặt bàn làm việc văn phòng.

Bạn nên chọn bàn làm việc không đối diện với cửa ra vào cũng như ở cuối hành lang. Đặc biệt lối đi lại và đối diện với cửa nhà vệ sinh hay thang máy. Theo quan niệm phong thủy, những vị trí trên sẽ làm giảm tập trung khi làm việc. Tuyệt đối không đặt bàn làm việc ở dưới xà ngang vì nó sẽ khiến cho áp lực tới với người ngồi bên dưới. Một lưu ý nữa mà bạn cần quan tâm là không bao giờ được ngồi quay lưng với cửa ra vào dù đó là phòng làm việc riêng. Cửa ra vào là nơi đón nhận sinh khí, nếu ngồi quay lưng với cửa, bạn sẽ rất dễ có hiềm khích với đồng nghiệp.

Nếu bàn làm việc bị một góc nhọn nào đó đâm thẳng vào như góc bàn đồng nghiệp. Đặc biệt góc một phòng khác, xà ngang hoặc hành lang. Để khắc phục, bạn có thể dùng lọ hoa hay chậu cây cảnh để trước các góc nhọn. Tốt hơn là nên ngồi lệch ra khỏi vị trí cũ một chút.

Hoa tươi không chỉ giúp tinh thần sảng khoái, phấn chấn. Nó còn góp phần thúc đẩy sự thành công cho chủ nhân. Một lọ hoa tươi đặt ở hướng Đông sẽ mang tới nguồn năng lượng dương dồi dao. Tuy nhiên, bạn không nên để hoa quá nhiều. Hãy thay hoa tươi thường xuyên trước khi chúng có dấu hiệu héo.

Xem thêm: https://noithatxuanhoa.net/mau-ban-van-phong-gia-re-thiet-ke-don-gian-doc-dao/

Ghế xoay nhân viên đệm tựa bọc nỉ màu cam MT-42
Ghế xoay nhân viên đệm tựa màu cam MT-42

4. Sắp xếp bàn ghế làm việc văn phòng.

Những vật dụng như máy vi tính, điện thoại, bút viết. Nếu được đặt đúng vị trí trên bàn vi tính sẽ tiếp thêm năng lượng cho người làm việc. Để biết cách sắp xếp, bạn nên tìm hiểu về ngũ hành của các hướng. Tây và Tây Bắc là Kim, Đông và Đông Nam là Mộc, Bắc là Thủy, Nam là Hỏa, Đông Bắc và Tây Nam là Thổ.

Máy tính, máy vi tính, bút bi, kéo hay những dụng cụ văn phòng có thành phần kim loại. Hãy đặt ở hướng Tây hoặc Tây Bắc bàn làm việc. Điện thoại, máy fax được xếp vào danh sách các vật dụng tương tác, trao đổi kinh doanh. Nếu muốn nhận nhiều tin vui trong công việc, hãy đặt chúng ở hướng tương sinh với bản mệnh của bạn. Ví dụ, nếu bạn mạng Kim, hãy đặt điện thoại, máy fax ở góc Tây, Tây Nam, Tây Bắc hay Đông Bắc của bàn làm việc. Ánh sáng từ phương Nam có ý nghĩa mang đến sự danh tiếng. Do đó, nếu bạn hợp với hướng Đông, bạn nên đặt các biểu tượng của mệnh Hỏa như tranh chim phượng hoàng, gà trống hoặc tượng hình ngựa vươn chân ở hướng Nam.

5. Nơi tư vấn thiết kế nội thất văn phòng tại Hà Nội.

Trên đây là một vài kinh nghiệm về thiết kế nội thất văn phòng. Đặc biệt là cách sắp xếp bàn làm việc cá nhân theo phong thủy. Hi vọng với những chia sẻ trên khách hàng sẽ có những lựa chọn và ý tưởng độc đáo, khoa học nhất. Nó sẽ sẽ mang lại cho bạn nhiều thông tin bổ ích góp phần tạo nên sự thành công, thăng tiến trong công việc của bạn. Cảm ơn sự quan tâm của bạn!

Nội thất Xuân Hòa