Thiết kế văn phòng và những sai lầm khi chọn nội thất

Thiết kế văn phòng tạo không gian nói lên quy mô và sự phát triển của doanh nghiệp. Chính bởi vậy, có những điều cần tránh khi thiết kế nội thất văn phòng.

Ngày nay phong cách thiết kế văn phòng rất đa dạng. Vì thế có những văn phòng thích hợp thiết kế theo lối cổ điển. Ngược lại có văn phòng hợp với phong cách hiện đại. Tuy nhiên thông thường các doanh nghiệp hay tập trung vào thiết kế bàn ghế làm việc với phong cách hiện đại. Điều này khiến chúng ta quên đi một văn phòng với phong cách cổ điển. Để có được một không gian làm việc hợp lý với mọi nhân viên. Trước khi thiết kế cần khảo sát, dành nhiều thời gian ra nghiên cứu bố cục. Trong bài viết này là chia sẻ về những việc nên và cần tránh khi thiết kế nội thất văn phòng.

Thiết kế văn phòng mở VP-BN219
Thiết kế văn phòng mở VP-BN219

1. Thiết kế văn phòng cần trú trọng sự thoải mái khi sử dụng.

Trong quá trình thiết kế không gian văn phòng. Hãy chú trọng vào sự thoải mái trong quá trình sử dụng của nhân viên. Nếu văn phòng quá đông người hãy trang bị vách ngăn văn phòng với mức giá phải chăng. Vách ngăn giúp các nhà lãnh đạo dễ dàng quản lý nhân viên của mình hơn. Mẫu vách ngăn nỉ kính còn giúp văn phòng khử tiếng ồn một cách hiệu quả. Kèm theo là module bàn làm việc với cụm bàn lớn. Với nhiều chỗ ngồi làm việc đảm bảo tính gắn kết hỗ trợ giữa các nhân viên. Nội thất Xuân Hòa, tiện nghi và phù hợp. Nó luôn cải thiện được cảm xúc và năng suất làm việc của nhân viên.

2. Thiết kế văn phòng hãy quan tâm về mặt phong thủy.

Không nên đặt văn phòng ở vị trí cạnh những công trình đặc biệt. Đặc biệt như những công trình đang thi công hoặc đền chùa. Những nơi trên rất ảnh hưởng tới phong thủy của doanh nghiệp. Nên đặt văn phòng ở những nơi đường thông hè thoáng.

Không sử dụng những bàn ghế bập bênh trong văn phòng. Một số những nội thất bập bênh mang ý nghĩa thư giãn giải trí rất tuyệt vời. Tuy nhiên trong không gian làm việc chúng ta nên sử dụng các nội thất vững chắc. Trong đó ghế chân quỳ bọc da, ghế xoay, bàn chân sắt. Nội thất bập bênh xét trên phương diện phong thủy sẽ mang lại sự bấp bênh trong sự nghiệp.

Xem thêm: Phương pháp bố trí bàn làm việc theo tuổi hợp phong thủy

Nội thất văn phòng màu tươi trẻ VP-BN229
Nội thất văn phòng màu tươi trẻ VP-BN229

3. Các sai lầm khi chọn lựa nỗi thất phòng làm việc.

Nội thất văn phòng được đầu tư sẽ giúp doanh nghiệp ghi điểm với khách hàng. Với lần gặp đầu tiên, gây được ấn tượng tốt là một tác động rất tích cực. Dưới đây là 3 lỗi sai phổ biến nhất của doanh nghiệp khi lựa chọn nội thất văn phòng.

  • Không đáp ứng nhu cầu cần thiết của nhân viên.

Một doanh nghiệp lớn thường sẽ có số lượng nhân viên rất đông đảo. Nó đồng nghĩa với việc dáng vóc từng nhân viên sẽ khác nhau. Vì thế có nhân viên với chiều cao nhỉnh hơn, có người lại thấp, người to, người bé. Doanh nghiệp khi mua ghế làm việc thường sẽ mua duy nhất một loại với cùng kích cỡ giống nhau. Lời khuyên là các bạn nên lựa chọn ghế xoay văn phòng. Dòng sản phẩm này có mặt ngồi xoay linh hoạt. Nó có cần tăng chỉnh chiều cao, có thể tháo tay vịn ra nếu hợp lý.

Ở khía cạnh khác, có những nhân viên với đặc thù công việc. Họ phải nói chuyện điện thoại rất nhiều hoặc phải bàn việc trực tiếp. Điều đó sẽ dẫn đến mất trật tự với các bộ phận khác. Việc phân chia riêng biệt các bộ phận bằng các vách ngăn điều rất cần thiết.

  • Nội thất không linh hoạt, tính ứng dụng kém.

Việc sở hữu các nội thất ít chức năng kém linh hoạt sẽ khiến công việc bị cản trở. Với khối lượng công việc lớn trong văn phòng. Nó sẽ có rất nhiều giấy tờ hay tài liệu, đôi khi chúng ta cũng phải di chuyển để thực hiện thao tác. Nó không quá xa nhưng thời gian đứng lên ngồi xuống cũng chiếm khá nhiều. Nên sử dụng các nội thất như ghế xoay văn phòng để giúp không gian văn phòng trở nên hợp lý hơn. Công việc yêu cầu nhiều giấy tờ tài liệu các bạn nên bổ sung các hộc tủ di động. Với trang bị bánh xe và các ngăn kéo rộng rãi.

Tham khảo thêm: Những vật không nên đặt trên bàn làm việc theo phong thủy

Bàn làm việc văn phòng giá rẻ BVP-BN505
Bàn làm việc văn phòng giá rẻ BVP-BN505
  • Quá quan tâm đến giá cả, không lưu ý đến chất lượng.

Khi lựa chọn số lượng nội thất lớn thì việc quan tâm đến chi phí là điều vô cùng quan trọng. Việc tiết kiệm chi phí nên có giới hạn. Nhân viên văn phòng cần những nội thất có chất lượng cao. Nội thất Xuân Hòa cao cấp luôn đem lại sự thoải mái khi sử dụng. Hãy đầu tư vào các sản phẩm của nội thất bền bỉ để có lợi ích lâu dài.

Khi lựa chọn nội thất văn phòng hãy chú trọng vào sự thoải mái của nhân viên trong quá trình sử dụng. Nội thất văn phòng của Xuân Hòa luôn là sự lựa chọn tốt nhất của bạn, Thiết kế văn phòng không quá khó. Tuy nhiên cũng cần xem xét điều này qua nhiều góc độ để xác định được những điều nên và cần tránh. Mong rằng các cách thiết kế không gian văn phòng của Xuân Hòa sẽ ít nhiều giúp bạn.

Bài trước: Bàn làm việc gia đình với kinh nghiệm mua bàn làm việc