Tủ để giày dép bằng sắt cách kê đặt hợp theo phong thủy

Tủ để giày dép bằng sắt khi đã chọn mua được việc tiếp theo là cần chú trọng đến trong cách kê đặt. Yếu tố phong thủy để có thể đem lại may mắn cho gia đình.

Tủ giày là vật dụng không thể nào thiếu trong gia đình để không gian trở thành gọn ghẽ, ngăn nắp. Tuy nhiên bài trí tủ để giày dép bằng sắt tại đâu cho hợp phong thủy thì không phải chuyện dễ. Theo phong thủy tủ để giày dép nếu bày đặt đúng phương pháp thì nó không những bảo quản cho giày dép mà còn tốt cho sự nghiệp và hòa khí trong gia đình. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu các nguyên tắc và những điều cấm kỵ trong việc xếp đặt tủ để giày dép bằng sắt.

Tủ đựng giày dép Xuân Hòa TDG-01-00
Tủ đựng giày dép Xuân Hòa TDG-01-00

Cách kê đặt tủ để giày dép bằng sắt theo phong thủy:

Cách bày trí tủ giày tác động nhiều đến sự nghiệp và hòa khí trong gia đình bạn. Trước tiên, về vị trí để tủ để giày dép bằng sắt. Không nên kê tủ giày dép đối diện với cửa ra vào vì giày dép đã tiêu dùng thường bị dính bụi đất. Nếu để lung tung, chúng sẽ có tác dụng thúc đẩy xấu về phong thủy. Tủ đựng giày dép được coi là vật tiếp nhận các khí bẩn. Vì thế quý khách không nên kê đối diện với cửa ra vào.

Nhiều gia đình muốn gọn gàng đã sử dụng cách đặt tủ giày phía cửa chính. Tuy nhiên điều này sẽ gây ra bất hòa trong gia đình. Vị trí tốt nhất để kê tủ giày là bên phải cửa chính, vị trí này sẽ tránh được những điều bất lợi. Ngoài ra việc để tủ giày trong phòng ngủ cũng thuận tiện cho việc chọn lọc giày dép. Tuy nhiên mùi giày dép ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Vì vậy tốt nhất không nên kê tủ giày trong phòng ngủ. Nếu vẫn muốn bài trí tủ giày tại đây, bạn chỉ  nên để các cái giày mới hoặc sạch sẽ.

Xem thêm: Vai trò của tủ giày dép cánh lật với không gian

Tủ giày dép bằng sắt TG-BN127
Tủ giày dép bằng sắt TG-BN127

Cách chọn kích thước tủ để giày dép bằng sắt theo phong thủy:

Theo phong thủy thì chiều cao của căn nhà được chia thành ba phần bằng nhau. Nó tương ứng với trời, đất và con người. Tủ giày để đựng giày dép là nơi chứa nhiều bụi bẩn buộc phải thuộc về đất. Chính bởi vậy chiều cao từ tủ giày không được vượt quá một phần ba chiều cao căn phòng. Vì thế mẫu tủ giày quá cao không tốt cho sự nghiệp công danh. Nếu quý khách đã có mẫu tủ như vậy, những ngăn trên cùng chỉ nên để giày còn mới. Kích thước, tủ giày cũng không nên quá to. Tủ giày từ phía phụ nữ độc thân nếu với kích thước quá lớn sẽ không tốt cho đời sống tình cảm riêng tư.

Theo phong thủy, hãy chọn mua những mẫu tủ giày kín. Nó sẽ che khuất khỏi tầm nhìn và giữ cho mùi hôi từ những đôi giày không bay khắp nhà. Đây cũng là bí quyết để hóa giải những nguồn năng lượng xấu trong nhà. Tuy nhiên tủ giày phải với lỗ thông hơi thoáng khí, tránh biến tủ giày nơi ẩm mốc tạo điều kiện cho vi trùng. Tốt nhất sắm tủ đựng giày dép sở hữu 5 tầng bởi nó tượng trưng cho ngũ hành. Tủ giày ít hơn 5 tầng không tốt lắm, tuy nhiên nếu hơn 5 tầng lại cực kỳ xấu.

Tủ giày 2 khoang TGD-BN128
Tủ giày 2 khoang TGD-BN128

Cách bố chí xếp đặt giày dép trong tủ.

Cũng như vậy, mỗi ngăn xếp 5 đôi giày sẽ đạt được hiệu quả thăng bằng về ngũ hành. Tủ giày cần kê tiếp xúc với mặt đất bởi giày dép thuộc hành thổ. Nếu kê cao nó sẽ ảnh hưởng đến người đi. Ngoài ra, giày dép mang ý nghĩa như nền móng. Nền móng ổn định sẽ có nhiều điểm tốt cho sự phát triển công danh. Màu nhan sắc từ tủ giày nên chọn màu trầm thay vì các màu sặc sỡ. Phía trên tủ giày với thể trưng bày cây, hoa, hoặc những đồ mĩ nghệ. Nó không những tuyệt vời về thẩm mỹ còn đem lại vận may.

Trong tủ để dày dép bằng sắt quý khách phải xếp giày dép ngay ngắn, gọn gàng. Như vậy để cuộc sống gia đình thêm hòa thuận, đoàn kết. Ngược lại trường hợp vứt lung tung, lộn xộn sẽ không tốt cho hòa khí gia đình. Với các tủ để giày với giá thiết kế nghiêng, khi xếp giày,bạn bắt buộc để mũi giày hướng lên phía trên bởi nó sẽ tốt cho sự nghiệp. Ngoài ra, phải giặt giày dép thường xuyên và vứt bỏ những đôi giày cũ hoặc không còn sử dụng. Điều này đảm bảo cho những nguồn năng lượng mới và hạn chế sự xuất hiện của năng lượng xấu.

Bài trước: Tủ đựng giày dép bằng sắt – Sản phẩm tiện dụng giá hợp lý

Summary
Tủ để giày dép bằng sắt cách kê đặt hợp theo phong thủy
Article Name
Tủ để giày dép bằng sắt cách kê đặt hợp theo phong thủy
Author
Publisher Name
Nội thất Xuân Hòa
Publisher Logo